Túc Cầu Giáo
Một trang web mới sử dụng WordPress

Eto’o: Không có Messi, không còn Barca

0

Có vẻ mùa giải vừa qua không hề thuận lợi với Barca khi họ phải ra về trắng tay trên mọi mặt trận và đặc biệt là trận thua đậm 8-2 trước Bayern Munich trong tứ kết Champions League. Ngay sau đó nhiều thông tin đã đăng tải rằng đội trưởng hiện tại của Barca, Messi đang có ý muốn rời đội. Trước thông tin này, Eto’o cho rằng đội bóng xứ Catalan không thể để điều này trở thành thật.

messi etoo barcelona
Messi và Eto’o là anh em thân thiết và từng là đồng đội của nhau.

Không có Messi, không còn Barca

Trả lời phỏng vấn của TyC Sports ngày 17/08, Eto’o cho biết tình cảm đối với Messi của anh giống như với con ruột. Anh luôn mong điều tốt đẹp nhất dành cho Messi. Nếu Messi thật sự ra đi, có lẽ Barca cũng nên đổi tên khác. May mắn của Barca là có được một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại và đội bóng phải làm mọi thứ để giữ lấy Messi.

Messi và Eto’o là đồng đội trong suốt 5 năm từ 2004-2009 trước khi anh đến với Inter. Trong thời gian cùng thi đấu, bộ đôi kết hợp cùng với Ronaldinho rồi đến Thierry Henry để tạo thành bộ ba tấn công huyền thoại của Barca. Giúp cho CLB đoạt chức vô địch Champions League hai lần.

messi
Ai cũng phải trải qua thất bại, Messi cũng vậy.

Eto’o đã có những lời để an ủi Messi, ai cũng từng phải trải qua thất bại trong sự nghiệp và nếu không tự mình bước lên sân đấu, sẽ không ai hiểu cảm giác của một cầu thủ. Giống như cuộc đời, dù có vấp ngã nhưng phải học cách đứng dậy.

Trong mùa giải 2020/21, Barca vẫn đang nỗ lực để thay đổi và làm mới đội. Họ đã lên dự định thay thế Quique Setien bằng Ronal Koeman và sắp tới chuẩn bị đưa 17 cầu thủ lên sàn bán.

Chia sẻ về vị trí HLV của Barca, Eto’o cho biết anh nghĩ người thích hợp nhất là Xavi. Xavi từng chơi cùng Messi và điều này sẽ mang đến sự thuận lợi hơn cho anh so với các HLV khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.