Túc Cầu Giáo
Một trang web mới sử dụng WordPress

Khả năng Messi đầu quân cho Inter không còn là chuyện viễn tưởng

0

Nếu là thời điểm cách đây 1 mùa giải, việc Lionel Messi rời Barca để sang Inter chỉ là chuyện không tưởng. Nhưng ở giai đoạn này, nó đang dần thành hiện thực. Đặc biệt là trước thất bại ở tứ kết Champions League của Barca.

Việc Messi rời Barca trong bối cảnh hiện tại hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu phía Messi chủ động, Inter sẽ sẵn sàng chào đón cầu thủ huyền thoại này. Cha con Messi đã mua nhà ở Milano. Đặc biệt, căn biệt thự ở quận Porta Nouva nhìn thẳng sang trụ sở… Inter, mở màn cho hàng loạt tin đồn về tương lai của Messi với đội bóng Italia. Sau đó, thảm bại của Barca tại Lisbon càng khiến chuyện này trở nên… logic.

Có nhiều lý do để tin ông Jorge Messi, cha và cũng là người đại diện của Lionel Messi, để ngỏ tương lai của con trai tại Italia. Ngoài việc thực hiện một sự thay đổi môi trường cho Messi, còn là vấn đề thuế thu nhập. Nó giúp gia đình Messi hưởng lợi nhiều về tài chính, bên cạnh các lý do chuyên môn. Được biết, thuế thu nhập ở Italia luôn dễ thở hon Tây Bân Nha và xứ Catalunya.

Truyền thông Italia đưa tin một cách chắc chắn về tham vọng có Messi của Inter, không chỉ trong giai đoạn này, mà từ thời cựu chủ tịch Massimo Moratti. Ông Moratti mới đây cũng phát biểu: “Tôi không có nguồn tin mật nào hết, nhưng nếu xét về khả năng tài chính, Tập đoàn Suning (sở hữu Inter) hoàn toàn đủ khả năng mua Messi”.

Đây là thời điểm “vàng” để Inter chiêu mộ Messi

Báo chí Catalunya cũng không chỉ trích chuyện này, bởi trận thua 2-8 của Barca là cú sốc quá lớn. Ở quê nhà, tờ Clarin cũng thừa nhận khả năng ra đi của Messi. Messi có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 111 triệu euro và chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn. Số tiền giải phóng hợp đồng này bằng đúng số tiền mua lại hợp đồng của Inter với Lautaro Martinez. Barca cũng đang rất muốn sở hữu cầu thủ này.

Liệu Messi có đầu quân cho Inter trong mùa giải mới?

Đội bóng xứ Catalunya chắc chắn sẽ phải xem xét mong muốn của Messi trước khi quyết định. Chỉ còn 1 năm trong hợp đồng, trong trường hợp Messi không muốn gia hạn, đó sẽ là thảm họa đối với Barca. Nói cách khác, đây là thời điểm vàng để Inter chiêu mộ Messi đến với mình.

Tất nhiên, sở hữu Messi cũng là một giấc mơ xa xỉ. Inter cần phải trả mức lương khoảng 50 triệu euro/năm. bằng gần nửa tổng mức lương cả đội cho cầu thủ người Argentina. Có Messi trong đội hình đồng nghĩa mọi kế hoạch và chiến thuật của Conte phải thay đổi. Nhưng đây là cách nhanh nhất để Inter bắt kịp các đại gia Châu Âu về mọi mặt.

Sẽ cần thêm những động thái chính thức từ phía Messi và các ông chủ Trung Quốc. Nhưng nếu so sánh với Ronaldo ở khía cạnh thương mại, và với thị trường khổng lồ Trung Quốc, mua Messi không phải là chuyện quá khó khăn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.